097 4455 941 ductrongvivu@gmail.com

Giới thiệu huyện Đức Trọng

Giới thiệu huyện Đức Trọng

Huyện Đức Trọng giáp ranh và liền kề với Đà Lạt. Nơi này còn nhiều cảnh sắc thiên nhiên rất đẹp và hoang sơ chưa được khai thác. Hãy cùng ductrongvivu tìm hiểu về Đức Trọng, để mọi người có thêm nhiều thông tin về địa điểm này nhé.

Vị trí địa lý, địa hình

Đức Trọng là vùng nằm giữa tỉnh Lâm Đồng, là phần nằm cuối cao nguyên Di Linh. Huyện Đức Trọng giáp với các huyện, tỉnh và thành phố sau:

  • Phía Đông: giáp huyện Đơn Dương
  • Phía Tây: giáp huyện Lâm Hà
  • Phía Nam: giáp huyện Di Linh và tỉnh Bình Thuận
  • Phía Bắc: giáp thành phố Đà Lạt
Huyện Đức Trọng
(Ảnh: Clover Nga)

Huyện Đức Trọng có diện tích tự nhiên 901,79 km2. Nơi đây là đầu mối giao thông quan trọng đi các tỉnh: Nha Trang – Ninh Thuận, Ninh Gia – Bắc Bình (Bình Thuận), Đà Lạt – Tp. Hồ Chí Minh, Đà Lạt – Buôn Ma Thuột.

Bản đồ huyện Đức Trọng
Bản đồ huyện Đức Trọng
(Ảnh: Google Maps)

Đức Trọng có 3 địa hình chính: đồi thấp (30.8%), núi dốc (54%)và thung lũng ven sông (14.2%). Thích hợp cho việc trồng cây lúa nước và hoa màu ngắn ngày.

Khí hậu Đức Trọng

Nằm cách thành phố sương mù 30km về hướng nam, Đức Trọng vào mùa lạnh không lạnh tê tái như Đà Lạt, vào mùa nóng lại không quá nóng như huyện Di Linh, Bảo Lộc. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa suốt bốn mùa, thích hợp cho du lịch, nghỉ dưỡng, bên cạnh đó, nơi này còn thích hợp trồng các loại cây ôn đới, cây á nhiệt đới, đêm lại hiệu quả kinh tế cao.

Cánh đồng lúa ở huyện Đức Trọng
Cánh đồng lúa ở huyện Đức Trọng
(Ảnh: Clover Nga)

Tài nguyên nhân văn

Trên địa bàn Đức Trọng có 27 dân tộc anh em cùng nhau chung sống, nên nền văn hóa nơi đây rất đa dạng, phong phú và mang bản sắc độc đáo, không giống bất kỳ vùng đất nào khác.

Dân tộc Thái và Tày với các món ăn truyền thống
Dân tộc Thái và Tày với các món ăn truyền thống.

Cảnh quan môi trường

Ở Đức Trọng có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, trong đó có một số ngọn thác nổi tiếng phải kể đến như: thác Pongour, thác Liên Khương, thác Bảo Đại, … cùng các công trình như: đập thủy điện Đại Ninh, hồ Nam Sơn, sân bay Liên Khương, …

Những địa điểm này đã, đang, và sẽ trở thành những điểm du lịch thu hút sự chú ý của du khách đến với huyện Đức Trọng.

Sân bay Liên Khương - huyện Đức Trọng
Sân bay Liên Khương – huyện Đức Trọng
Ảnh: Clover Nga
Đập thủy điện Đại Ninh
Đập thủy điện Đại Ninh
(Ảnh: Clover Nga)

Trên đây là một số thông tin dành cho du khách muốn tìm hiểu về huyện Đức Trọng. Nếu có dịp ghé tham quan nơi này, các bạn hãy khám phá thêm và chia sẻ cảm nhận cho mọi người nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *